Gieo nhân nào để gặt được quả tốt ?

Gieo nhân nào để gặt được quả tốt ?
Ảnh: Soundofhope

Vận mệnh của một người được định sẵn ngay từ khi sinh ra, bao gồm danh vọng, tài lộc, tuổi thọ và việc có được con cái hay không . Tuy nhiên, trong sử sách, chúng ta thường thấy rằng, số mệnh đã thay đổi, hoặc danh vọng không có, đời người không được kéo dài, người không có con nối dõi. Vận may của họ đã thay đổi như thế nào?

Kiến Anh sẵn sàng giúp đỡ người khác để con trai mình hạnh phúc và trường thọ

Vào đầu triều đại nhà Minh, Kiến Ý là một vị quan quan trọng của Lục triều, là một quan chức lại Bộ thượng thư, Thiểu bảo, Thiểu phó và Thiểu sư, và tước hiệu của ông là ” Trung định”. Con trai cả của ông, Kiến Anh, được bổ nhiệm làm Thiều Khánh của Thái Thường tự.

Kiến Anh kết hôn với Phùng Thị khi còn trẻ, sau nhiều năm Phùng Thị không có con. Kiến Ý đã yêu cầu học giả vĩ đại Dương Sỹ Kỳ viết một lời cầu nguyện, sau đó ăn chay và tắm rửa rồi đến gặp Thần để cầu nguyện một cách lạc quan.
Thần được thờ trong một nơi xây dựng từ thời Minh Thái Tổ và dành riêng cho “Chân Vũ đại đế” của Đạo giáo.

Trước khi cầu nguyện, Kiến Ý mơ thấy có người nói với đạo sĩ rằng lời cầu nguyện là sai, khi tỉnh dậy thì thấy có lỗi. Cầu nguyện sau khi thay đổi. Lời cầu nguyện rất hữu hiệu, chẳng bao lâu, Phùng Thị sinh được hai người con trai, con trai cả là Kiến Lâm lớn lên và trở thành Trung thư xa; con trai út Kiến Chân trở thành quan chức của Phòng Thương mại.

Kiến Anh là người hiếu thảo và tốt bụng. Khi đang phụng dưỡng cha mình, anh biết được một người hàng xóm có một người hầu, lưng ta anh bị nổi hạch và bị bỏ rơi bên đường, Kiến Anh thấy vậy thương cảm liền nhờ bác sĩ chữa bệnh cứu sống anh ta.

Một lần khác, khi Kiến Anh đến thăm một người và sống trong chùa Sùng Minh tự, một người hầu của một thái giám sống trong chùa cũng bị hoại thư ở lưng, rất nghiêm trọng và sắp chết. Kiến Anh đã yêu cầu bác sĩ chữa trị và làm cho anh ấy bình phục.

Sau này, Kiến Anh mắc bệnh phổi nặng, thuốc thang không có tác dụng. Khi ông đang chờ chết, một đêm ông nằm mơ thấy một người của Thần đến nói với ông: “Đừng lo, ta sẽ tăng tuổi thọ cho con”. Chẳng bao lâu, bệnh của ông đã được chữa khỏi. Năm Thành Hoa thứ nhất, Kiến Anh qua đời ở tuổi bảy mươi tư.

Cát Thủ Lễ tăng tuổi thọ nhờ phán xử công bằng

Vào thời nhà Minh, nhà Chương Đức đã phá một vụ án trộm cướp, liên quan đến hàng trăm quý tộc. Cát Thủ Lễ vào thời điểm đó là một quan chức cấp cao, phụ trách tư pháp. Sau khi thẩm vấn, anh ta thả tất cả hàng trăm thành viên trong gia đình của quý tộc vốn có ít mối liên hệ với nhau. Về sau, ông liên tiếp được thăng Thượng thư, Thượng thư Bộ Hộ, gia vận hưng vượng.

Khi Cát Thủ Lễ bốn mươi tuổi, ông bị ốm nặng, trong lúc bị bệnh, ông nằm mơ thấy một vị Thần nói với mình rằng: “Vì sự cố Chương Đức bị bắt giam, tuổi thọ của ông sẽ được tăng thêm ba năm.” Ba mươi sáu năm.

Khi Cát Thủ Lễ được bổ nhiệm làm bộ trưởng Bộ Hộ, ông trở về quê hương của mình, và được phong thái tử Thiếu bảo. Ông qua đời vào năm 1578 sau Công nguyên ở tuổi bảy mươi sáu.

Có thể thấy, sự thay đổi của số mệnh và sự gia tăng của tuổi thọ có liên quan mật thiết đến việc một người có làm việc thiện và tích đức tích đức hay không.

Từ Thanh
Theo Secretchina

Xem thêm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.