Nhiều địa phương sẽ tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 12 – 17 tuổi

Ngày 24/10, thông tin về triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi, lãnh đạo Cục Y tế dự phòng ((Bộ Y tế)) cho biết đã có văn bản hướng dẫn chung gửi sở y tế các tỉnh, thành và các viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, theo Thanh niên.

Theo đó, vắc xin sử dụng cho trẻ em là loại đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Vắc xin được sử dụng 2 liều cơ bản/đối tượng và tiêm cùng loại vắc xin.

Thông tin thêm về hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em tại phía bắc, TS-BS Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc (Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư) cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn tiêm vắc xin COVID-19 cho các cháu trong lứa tuổi 12 – 17. Hiện loại sử dụng tiêm cho nhóm này là vắc xin COVID-19 Pfizer.

Dự kiến, trong tuần tới sẽ hướng dẫn cho các tỉnh, thành phía bắc. Việc tiêm cho các cháu được triển khai khi có vắc xin về”.

Trong khi đó, tại Phú thọ, hơn 130 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2, nhiều trường học tại địa phương phải chuyển sang hình thức học trực tuyến, báo Dân Việt đưa tin.

Được biết, từ sau lễ khai giảng năm học mới, Phú Thọ là địa phương an toàn, tất cả học sinh các trường được đi học trực tiếp. Tuy nhiên, từ 18/10, học sinh một số huyện, TP.Việt Trì buộc phải dừng đến trường do phát hiện hàng chục học sinh mắc COVID-19 trong trường học.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.