Du lịch mùa mưa ở Việt Nam thú vị như thế nào?

Bạn lo lắng và do dự khi đi du lịch mùa mưa ở Việt Nam? Nhưng bạn biết không, du lịch vào mùa mưa ở các nước nhiệt đới có rất nhiều điều thú vị mà chưa trải nghiệm bạn sẽ không thể biết được. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy sự thú vị và hấp dẫn khi du lịch mùa mưa là như thế nào qua bài viết dưới đây.

Khi nào là mùa mưa ở Việt Nam?

Mùa mưa đến Việt Nam vào các thời điểm khác nhau theo vùng. Ở miền Nam Việt Nam, mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 hoặc tháng 10, trong khi tháng 6, tháng 7 và tháng 8 có lượng mưa kỷ lục nhất.

Lượng mưa trung bình trong giai đoạn này bằng với lượng mưa ở các khu vực khác trong cả năm. Bên cạnh đó, ở miền Bắc Việt Nam, tháng 5 đến tháng 10 trời nóng và mưa.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa miền Bắc và miền Nam là nhiệt độ. Nó thay đổi rất nhiều ở miền Bắc đến nỗi bạn có thể dễ dàng phân biệt các mùa, trong khi đó, nó luôn nóng và ẩm quanh năm ở miền Nam.

May mắn thay, cơn mưa không kéo dài cả ngày nhưng nó chỉ đơn giản là mưa lớn trong vài giờ. Vì vậy, nếu trời bắt đầu mưa vào đầu giờ chiều, phần còn lại của ngày sẽ đẹp.

rainy-season-in-vietnam-1

Mùa mưa ở Việt Nam ở mỗi vùng trong một năm – Ảnh: www.vietnamtravelguide.com.

Mùa mưa ở Việt Nam có gì thú vị?

Thứ nhất, vì có nhiều người nghĩ rằng mưa sẽ phá hỏng kỳ nghỉ của họ nên bạn có thể tìm chỗ ở với giá thấp hơn. Hơn nữa, các địa điểm du lịch sẽ không quá đông đuc, thật sự là cơ hội lý tưởng để bạn có thể tận hưởng chuyến thăm của mình một cách trọn vẹn nhất.

Khi du khách ít, nên các nhân viên có thể chăm sóc bạn cẩn thận hơn. Bạn sẽ có thể trò chuyện với họ để khám phá sâu sắc văn hóa địa phương.

Mùa mưa ở Việt Nam

Những địa điểm du lịch vắng vẻ trong mùa mưa ở Việt Nam – Ảnh: TriLe Media.

Thứ hai, bạn có thể tránh được thời tiết nắng nóng khắc nghiệt ở đất nước nhiệt đới này. Bạn có thể nhìn thấy những khuôn mặt hạnh phúc trên đường phố khi mùa mưa ở Việt Nam bắt đầu. Đó là bởi vì họ đã quá mệt mỏi với cái nóng mùa hè và cơn mưa đã cứu họ!

Mặc dù mùa hè là mùa cao điểm, nhưng nó không phải là một ý tưởng tuyệt vời để đi bộ dưới 40 độ C và mức độ UV cao ở Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể tận hưởng những nơi vô cùng lãng mạn hơn dưới mưa và thử một số hoạt động trong nhà thú vị.

Đi đâu vào mùa mưa ở Việt Nam?

Thư giãn trong quán cà phê

Việt Nam đã quá nổi tiếng với thức uống đậm đà hương vị mang tên cà phê. Thưởng thức một tách cà phê bên cửa sổ, ngắm nhìn mưa rơi sẽ là một trải nghiệm khó quên cho bạn.

Hãy cùng những người bạn yêu thích hoặc những cuốn sách yêu thích của bạn đến quán cà phê, chọn một góc đẹp và thưởng thức. Có một tách cà phê sữa nóng trong khi ngắm mưa trên cửa sổ sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc yên bình để làm mới tâm trí của bạn.

Tất cả những căng thẳng của bạn sẽ biến mất với mưa. Hơn nữa, có một số cửa hàng cà phê acoustic nơi bạn có thể rơi vào các buổi biểu diễn trực tiếp hài hòa các bài hát indie-pop Việt Nam.

rainy-season-in-vietnam-3-e1564394108703

Ngồi với một tách cà phê là một cách tốt để làm mới tâm trí của bạn trong mưa.

Tham quan bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng chứa một phần lịch sử và văn hóa của Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn biết thêm về đất nước đáng yêu này, bạn có thể dành thời gian cho những điểm này.

Một lợi thế của mùa mưa ở Việt Nam là không có nhiều người xung quanh nên bạn không cần phải chen lấn để xem một tác phẩm nghệ thuật.

Bạn nên mang theo những thiết bị du lịch nào cho những ngày mưa?

Có một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn thiết bị du lịch để sử dụng trong mùa mưa ở Việt Nam. Nó cần phải được chống thấm và khô nhanh.

Bạn nên mang theo những thứ đồ dùng nhanh khô, quần áo thoáng, bền để tránh việc phải mặc đồ ướt vì quần áo không khô. Mùa mưa sẽ khiến quần áo bạn bốc mùi khó chịu nếu không khô.

Những đôi vớ giữ ấm, dễ giặt, dễ khô giúp giữ cho bàn chân của bạn khô ráo, tránh nguy cơ bị nhiễm nấm khó chịu.

Áo mưa: Vì người Việt Nam sử dụng chủ yếu là xe máy, nên áo mưa khá phổ biến ở đây vào mùa mưa. Hoặc, nếu bạn thích đi bộ, một chiếc áo mưa cũng rất thoải mái cho bạn.

Thuốc chống muỗi: Mặc dù muỗi Việt Nam aren nguy hiểm như những con trong rừng mưa nhiệt đới, bạn vẫn nên cảnh giác với chúng. Có lẽ bạn không muốn đối phó với cơn ngứa hay thậm chí là bệnh sốt rét.

Nến, đèn dầu, đèn pin: mùa mưa ở Việt Nam có thể kèm theo gió mạnh dễ gây mất điện. Bạn cần chuẩn bị sẵn đèn ở trong nhà để đề phòng trường hợp này.

Du lịch vào mùa mưa ở Việt Nam sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mới mẻ và độc đáo. Đừng để mưa làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn vì mưa sẽ mang lại nhiều điều thú vị hơn nữa mà không phải ai cũng được trải qua. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ thấy du lịch vào ngày mưa thú vị đến nhường nào.