Tôi, người vợ đã cũ – Xúc động câu chuyện đầy ý nghĩa sâu sắc

Anh giỏi giang hơn nhiều người, tôi có chút nhan sắc, duyên dáng mặn mà của của con gái Miền Tây, qua mai mối và tìm hiểu…

Hình minh hoạ

Cưới nhau được mấy năm có hai con rồi cũng chia tay…. Tòa phán quyết, hàng tháng anh có nhiệm vụ chu cấp tiền cho tôi nuôi con. Luật là thế, song anh có vợ mới, cuộc sống cũng khó khăn, có lúc anh dành dụm đưa cho tôi được chút ít, có lúc không có đồng nào. Tôi vẫn im lặng và cũng không làm sao hơn…!

Thỉnh thoảng năm ba tháng, anh lại đến thăm con. Lần nào gặp tôi anh cũng nói ” tìm ai vừa ý lấy đi em “. Mặc dù vết thươпg lòng cả hai chẳng hề phai nhạt nhưng anh cũng hỏi: “ Em khỏe không? Công việc như thế nào?.”.

Tôi đáp cho có lệ : “ Em vẫn vậy anh à!…”. Anh quan tâm: “ Sao em không bước thêm bước nữa?…”. Tôi cười buồn: “Anh có vui duyên mới rồi cứ lo giữ hạnh phúc , đừng lo cho mẹ con em!…”. Anh cũng cười buồn rồi vui đùa với con mà không nói thêm gì !

Nhiều năm sau này con cũng đã lớn, anh và tôi cũng đã già đi. Mỗi năm vài ba bận, anh lại đến thăm con, và vẫn hỏi những câu cũ :“ Em khỏe không? Công việc như thế nào”.

Tôi đáp: “ Em cũng bình thường anh à! Em vừa nghỉ hưu ở tuổi 50 ”.

Anh lại quan tâm: “ Đến giờ này, sao em không chịu bước thêm bước nữa? …”. Tôi cười buồn hiu hắt: “ Chắc số phận của em nó vậy đó anh à!. Mà anh sống có vui không ? Anh đáp : ” không hề vui tí nào khi em vẫn đơn thân…”

Thấy tôi nhan sắc tàn nhanh đi theo năm tháng, trong lòng anh có chút ngậm ngùi, chắc ray rứt lương tâm, nhưng rồi anh cũng không biết nói làm sao hơn….!

Nhớ lại ngày xưa, tôi bắt gặp anh quan hệ với người tình cũ, tôi chấp nhận chia tay để anh được vui vẻ với người tình. Không phải tôi không suy nghĩ, không đắn đo…

Sau nhiều năm nhiều người theo đuổi, nhưng tôi hy siпh bản thân mình để dành tình cảm cho con được trọn vẹn, sợ con anh kêu người khác bằng Ba, thế thôi, chứ có số phận chi đâu….! Nói hai từ số phận là để che đậy cảm xúc trong lòng mình.

Vậy đó. Có vợ mới nhưng khi bịnh tai biến nằm một chổ thì “vợ mới” cao chạy xa bay. “Vợ cũ” lại vì con mà nuôi dưỡng trong những ngày cuối đời. Sau đó chọn cho “chồng cũ” một nơi yên nghỉ thật là yên tĩnh trong một ngôi nhà thờ uy nghiêm …..

Dù sao cũng từng là chồng, là cha của con….

Sưu tầm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.